Trải nghiệm văn hoá và xu hướng của du lịch

28/08/2018
Việt Nam là đất nước có rất nhiều địa điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng trữ tình, các di sản văn hoá thế giới không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam. Bên cạnh những di sản, những địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng thì văn hoá và đặc trưng văn hoá Vietnam cũng đậm nét đặc biệt và luôn cuốn hút du khách bởi những điều thú vị riêng. Thêm thú vị mới trong những trải nghiệm văn hóa Việt mỗi khi du lịch cũng là xu thế mà chẳng những người già mà giới trẻ cũng đang rất được cuốn hút.
"Năm 2017, du lịch Việt Nam đón 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30% so với năm 2016, phục vụ 73,2 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 510.900 tỷ đồng, tương đương 23 tỷ USD. Đây là kỳ tích tăng trưởng kỷ lục về tổng số khách quốc tế và mức tăng trưởng khách quốc tế trong một năm đạt 3 triệu lượt khách so với năm 2016" (số liệu tại nguồn http://www.itdr.org.vn). Các con số thống kê cho thấy du lịch Việt Nam đang ngày 1 tăng trưởng và đóng góp một tỷ trọng không hề nhỏ vào GDP hàng năm.
 
phố cổ hội an và trải nghiệm văn hoá
 
Trên bản đồ du lịch thế giớ cũng như ở Việt Nam, Hội An vẫn là điểm đến bậc nhất được khách du lịch trong và quốc tế lựa chọn. Thành phố di sản thế giới thu hút du khách khắp nơi đến trải nghiệm các món ăn đặc trưng, ngắm sông Hoài êm đềm, thả đèn hoa đăng để cầu nguyện nhửng điều ước trong cuộc sống trở nên hiện thực. Phố Hội màu vàng ve yên bình, rất đỗi thung dung, thưởng thức café dưới các mái hiên phủ đầy hoa giấy, ngắm những dãy nhà cổ rêu phong và chọn tìm các sản vật đặc trưng được tạo nên bởi bàn tay cực kỳ khéo léo của người dân phố cổ Hội An...

Hội An không ít lần được báo chí trong nước và nước ngoài tụng ca khen ngợi và không biết bao nhiêu tấm hình đẹp, bình dị mà hấp dẫn bởi nét duyên dáng, hoài cổ và bình lặng của Hoian. Và bao năm nay, thành phố bên bờ Sông Hoài vẫn vậy, nét đẹp cổ trường tồn cùng với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch Quảng Nam - miền trung. 
 
Hội An sở hữu vẻ đẹp cổ kính của thành phố hàng ngàn năm tuổi ven sông.
Hội An sở hữu vẻ đẹp cổ kính của thành phố hàng ngàn năm tuổi ven sông.
 
Từ tâm huyết, ái tình khẩn thiết văn hoá Việt Nam, mong muốn kiến lập các giá trị mới dựa trên nền móng lịch sử hàng trăm năm được để lại, khơi dậy niềm tự hào dân tộc bằng những phương pháp nghệ thuật đương đại, chương trình trình diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” do GHA tổ chức đã chính thức công diễn vào dịp Tết Nguyên đán 2018 đã tái hiện đời sống phố Hội – thương cảng nức tiếng từ thế kỷ 16-17, Hội An với điểm nổi Việt Nam có con đường tơ lụa huyền thoại cộng các câu chuyện tình, tích truyện hay được ghi danh trong sử sách.
 

Không gian phố Hội 


Việc sáng tạo ra những sản phẩm du lịch mới, thú vị, giúp tăng thời gian lưu trú của du khách lúc tới đây là bài toán không hề đơn giản. Sự trải nghiệm cảnh đẹp, con người, văn hoá và sức hút của những chương trình cho khán giả, đặc biệt vẫn là giới trẻ, làm sao để việc đan xen giữa trải nghiệm văn hóa và đó là xu hướng du lịch lên ngôi ! 
 
Phố cổ hội an và văn hoá thế giới
 
Nước ta chưa từng có chương trình nào tái tạo lịch sử văn hóa một cách sống động ở quy mô lớn như “Ký ức Hội An”, do đó việc sở hữu món ăn tinh thần mới lạ và độc đáo này sẽ luôn lôi cuốn sự ưa chuộng lớn của rất nhiều khán nhái trong và bên cạnh nước cũng như tiền đề để phát triển du lịch luôn đi kèm trải nghiệm văn hoá con người được ngày càng là chủ đề hấp dẫn mọi du khách trong và ngoài nước.
Trong thời khắc ngành du lịch toàn cầu đang vững mạnh đi đầu như hiện nay, việc có 1 sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hoá mang màu được bản sắc riêng tại vùng đất di sản của Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng đáng khích lệ. Chính vì thế, sự góp mặt của chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” đã qua trở nên hấp dẫn cho ngành du lịch Hội An trong những năm tới và nhân rộng cho những địa điểm du lịch khác, vùng miền và văn hoá đặc trưng.

 

Cẩm nang du lịch Vietrip sưu tầm

Cẩm nang du lịch chia sẻ 9 điều trong cuộc sống
31/03/2019
Chín điều mà cẩm nang du lịch muốn chia sẻ đến các bạn trong cuộc sống - văn hóa và trải nghiệm cuộc sống! Cẩm nang du lịch chia sẻ 9 điều trong cuộc sống
Văn hóa cộng đồng và du lịch Đông Giang
01/11/2018
Nếu bạn là người thích khám phá nét đẹp của nền văn hóa, hãy đặt chân đến với Làng văn hóa – Du lịch Bhờ Hoong (xã Sông Kôn) để được trực tiếp giao lưu, tìm hiểu nghệ thuật truyền thống của đồng bào người Cơtu. Tận mắt chứng kiến và tham quan kiến trúc nhà Gươl, nhà Moong
Chú cuội chị Hằng là gì của nhau?
24/09/2018
Nhắc đến trung thu thì nhiều người lầm tưởng rằng chú Cuội và chị Hằng có mối quan hệ mật thiết. Nhưng thật tế nói đúng ra sự tích của Cuội và Hằng và quá khứ của họ lại không có mối liên hệ tới nhau.
Kiến trúc cổ Sài thành và những điều có thể bạn chưa biết
25/08/2018
Thành phố Hồ Chí Minh (vẫn còn phổ biến có tên gọi cũ là Sài Gòn) là thành thị lớn nhất Việt Nam, song song cũng là 1 trong các trọng tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan yếu nhất của Việt Nam.
văn hóa người việt nam gắn liền ẩm thực nổi tiếng
18/08/2018
Văn hóa người Việt nam gắn liền ẩm thực nổi tiếng - Ẩm thực trong văn hóa Việt Nam chú trọng ăn ngon, tuy đôi lúc không đặt mục tiêu bậc nhất là ăn bổ. Bởi vậy trong hệ thống văn hóa ẩm thực người Việt ít với những món hết sức cầu kỳ, hầm nhừ ninh kỹ như trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, cũng không...

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch