Cẩm nang du lịch chia sẻ 9 điều trong cuộc sống

31/03/2019
Chín Điều Mà Cẩm Nang Du Lịch Muốn Chia Sẻ Đến Các Bạn Trong Cuộc Sống - Văn Hóa Và Trải Nghiệm Cuộc Sống!

Viết những điều chia sẻ này dựa trên 3 nguyên tắc từ cuộc sống như sau:

1. Ðời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.
2. Tôi là Bạn của các Bạn, tôi không nói ra thì chắc không ai nói rõ với các bạn những điều này đâu.
3. Ðây là kết quả bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời, trải nghiệm của bản thân mà tôi ghi nhận được, nó sẽ giúp các bạn tránh được các vướng mắc, những nhầm lẫn oan phí trên con đường trưởng thành của các bạn.
 

Dưới đây là những điều mà admin và bạn nên ghi nhớ trong cuộc đời:


ươm mầm tương lai - 9 điều trong cuộc sống
ươm mầm tương lai
 
1. Nếu có người đối xử với bạn không tốt, bạn đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Hẳn trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với các bạn cả, ngoại trừ bố và mẹ của các bạn. Nếu có người đối xử tốt với các bạn, ngoài việc các bạn phải biết ơn, trân quý, các bạn cũng nên thận trọng một chút, vì người đời thường làm việc gì cũng có mục đích của nó, chớ có vội vàng cho là bạn tốt của mình ngay.
 
2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời hay bất kỳ vì lý do gì các bạn bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời bạn, thì cũng nên hiểu đó cũng không phải là chuyện trời sập. Tự đứng dậy vững đi bạn nhé!

3. Ðời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phi thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi! Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm, thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn. Trông mong được sống trường thọ, chi bằng mình cứ sống tốt trước và tận hưởng cuộc đời mình ngay từ bây giờ.

4. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này, những xúc cảm tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi. Nếu người yêu bất diệt rời bỏ các bạn rồi, hãy chịu khó nhẫn nại một chút, để thời gian dần dần trôi qua, để tâm tư mình từ từ lắng đọng, cái đau khổ cũng sẽ từ từ nhạt nhòa đi. Không nên cứ ôm ấp cái ảo ảnh yêu thương mãi, cũng không nên quá bi lụy vì thất tình.
 
nature-for-future-viettrip
nature-for-future-viettrip - cam nang du lich
 
5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà họ chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa và chẳng đồng nghĩa với việc là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí nằm trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể trong tay không có tấc sắt. Nên nhớ kỹ điều này!

6. Cha, Mẹ các bạn không yêu cầu các bạn phải phụng dưỡng Họ trong nửa quãng đời còn lại của Họ sau này. Ngược lại, Họ cũng không thể bảo bọc nửa quãng đời sau này của các bạn. Lúc các bạn đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc Cha, Mẹ đã làm tròn thiên chức của Họ. Sau này các bạn có đi xe Bus công cộng hay đi Ôto, nhà cửa, các bạn ăn soup vi cá hay ăn mì gói, đều là trách nhiệm của các bạn nhưng bạn đừng quên đi đấng sinh thành và người nuôi dưỡng nhé!

7. Các bạn có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các bạn có thể yêu cầu bản thân chính mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử tốt với mình. Mình đối xử người ta thế nào, không có nghĩa là người ta sẽ đối xử lại mình như thế ấy. Nếu bạn không hiểu rõ được điều này, sẽ tự chuốc lấy buồn phiền cho mình.

8. Trong cuộc đời con người muốn giàu có phải siêng lao động có nhiều người nói ''Tôi tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay'', điều này chứng minh: muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được. Cái gì cũng có cái giá của nó, trên thế gian này không có cái gì miễn phí cả!

9. Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta được sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào thì bạn nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau đó. Nếu có kiếp sau, dù ta có thương hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu...! Chắc chắn điều này, không tin bạn cứ thử!

Tư duy tích cực và sống lạc quan lên nhé! Nếu cảm thấy không thoải mái, hãy tự thưởng bằng chuyến đi du lịch sẽ thấy cuộc sống này có rất nhiều điều đẹp vô kể, nhiều nơi và cũng có rất nhiều người rất đáng trân trọng!
 
nguồn bài viết: https://www.facebook.com/hien1509/posts/698657923555090

CAM NANG DU LICH - CHIA SẼ
Văn hóa cộng đồng và du lịch Đông Giang
01/11/2018
Nếu bạn là người thích khám phá nét đẹp của nền văn hóa, hãy đặt chân đến với Làng văn hóa – Du lịch Bhờ Hoong (xã Sông Kôn) để được trực tiếp giao lưu, tìm hiểu nghệ thuật truyền thống của đồng bào người Cơtu. Tận mắt chứng kiến và tham quan kiến trúc nhà Gươl, nhà Moong
Chú cuội chị Hằng là gì của nhau?
24/09/2018
Nhắc đến trung thu thì nhiều người lầm tưởng rằng chú Cuội và chị Hằng có mối quan hệ mật thiết. Nhưng thật tế nói đúng ra sự tích của Cuội và Hằng và quá khứ của họ lại không có mối liên hệ tới nhau.
Trải nghiệm văn hoá và xu hướng của du lịch
28/08/2018
Việt Nam là đất nước có rất nhiều địa điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng trữ tình, các di sản văn hoá thế giới không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam khi du khách trong và ngoài nước du lịch ở việt nam hay tìm hiểu về du lịch viet nam. Bên cạnh những di sản đó thì văn hoá và đặc trưng văn hoá...
Kiến trúc cổ Sài thành và những điều có thể bạn chưa biết
25/08/2018
Thành phố Hồ Chí Minh (vẫn còn phổ biến có tên gọi cũ là Sài Gòn) là thành thị lớn nhất Việt Nam, song song cũng là 1 trong các trọng tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan yếu nhất của Việt Nam.
văn hóa người việt nam gắn liền ẩm thực nổi tiếng
18/08/2018
Văn hóa người Việt nam gắn liền ẩm thực nổi tiếng - Ẩm thực trong văn hóa Việt Nam chú trọng ăn ngon, tuy đôi lúc không đặt mục tiêu bậc nhất là ăn bổ. Bởi vậy trong hệ thống văn hóa ẩm thực người Việt ít với những món hết sức cầu kỳ, hầm nhừ ninh kỹ như trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, cũng không...

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch