Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

05/06/2018

Đảo Lý Sơn, một điểm đến khá hấp dẫn tại Miền Trung. Hằng năm vào những ngày có thời tiết đẹp, Lý Sơn có cả hàng trăm nghìn khách tham quan du lịch trên đảo Lý Sơn. 

Lý Sơn nằm Đông Bắc của Quảng Ngãi. Lý Sơn nổi tiếng bởi những ngọn núi lửa đã tắt, hiện đang nằm hiên ngang hiện diện trên đảo Lý Sơn là thắng cảnh tự nhiên, cực kỳ độc đáo. Và đây cũng là điểm du lịch rất hấp dẫn mà du khách luôn tìm đến và du lịch đảo Lý Sơn. Đảo Lý Sơn đặc biệt bởi những dãy núi đá dựng như hiện hữu như tường thành, vững chắc với những khối đá rắn rỏi, vững chải, xếp chồng lên nhau. Nhìn từ xa, các ngọn núi của Đảo Lý Sơn sừng sững hiên ngang, nổi bật giữa lòng biển khơi. Trong các tour du lịch đi đến Lý Sơn thì núi Thới Lới luôn là điểm mà các du khách sẽ lựa chọn đến thăm đầu tiên. 
Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?
Đỉnh Thới Lới - Lý Sơn
Đến Lý Sơn Quảng Ngãi, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những nước non hữu tình. Cái phong cảnh trời biển bao la, mênh mông và cực kỳ tươi đẹp đến khác lạ.

Lý Sơn đẹp là thế, nhưng đi tour Lý Sơn cũng gặp phải một số khó khăn, vấn đề nhất định. Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

Lý Sơn đường giao thông khá hẹp, dịch vụ còn tương đối chứ chưa phát triển mạnh. Đường lên tham quan các đỉnh núi quanh co, có đoạn đá gấp khúc, khó đi, vì vậy khách đi theo đoàn, hoặc nhóm  thường chọn loại xe điện hoặc là xe Tuk tuk để di chuyển. Đặc biệt như cơn áp thấp nhiệt đới vừa qua (3/6/2018) Tour Lý Sơn dự kiến ngày 3-6 sẽ vào đất liền, nhưng do biển động mạnh, tàu không xuất bến buộc phải nằm chờ tại đảo. Không những người dân trên đảo không được vào bờ mà bản thân hơn 2000 người đi tour phải ở lại Lý Sơn. Mặc dầu, cơ quan chính quyền, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc và đề nghị những chủ nhà hàng, khách sạn trên đảo hỗ trợ giá dịch vụ cho du khách, không được tự ý nâng giá; đồng thời có kế hoạch giảm giá phòng nghỉ trường hợp thời tiết biển động kéo dài. Tuy nhiên việc vượt kinh phí đi tour Lý Sơn như phát sinh thêm ở khách sạn, ăn uống..vv là điều có thể sẽ xảy ra, chưa kể đến công việc trên đất liền vẫn đang chờ đợi. 

Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

Mỗi địa điểm du lịch cũng có những ưu và nhược riêng của nó, tuy nhiên đối với đi tour Lý Sơn và cũng như các tour du lịch biển đảo "dài ngày" thì bạn nên cân nhắc vấn đề về thời tiết và dự phòng những phương án khi xảy ra trường hợp bị cấm tất cả tàu thuyền không được ra biển trong điều kiện thời tiết xấu.

Say sóng là điều diễn ra đối với một số người thường hay say tàu xe, không riêng gì tham gia tour Lý Sơn, khi tham gia các tour biển đảo bạn phải có tinh thần và thể lực tốt khi tham gia tour biển đảo.

Thực phẩm đa dạng các sản phẩm được khai thác từ biển. Hải sản Lý Sơn nổi tiếng cả nước bởi sự tươi ngon của vùng biển Lý Sơn khá đặc biệt. Tuy nhiên, sẽ ít món liên quan trên bờ đại loại như các món thịt. Những ai dị ứng hải sản cũng nên cân nhắc khi đến Lý Sơn.

Lý Sơn đẹp và còn hoang sơ do nguyên bản thiên nhiên của nó chưa bị khai phá. Tour Lý Sơn cũng là điểm đến hấp dẫn tại Quảng Ngãi - miền Trung, tuy nhiên khi tham gia tour Lý Sơn cũng như các tour biển đảo nên cân nhắc những vấn đề gặp phải khi đi tour nêu trên
 

Các lý do chính để thuê xe du lịch cho hành trình
18/09/2018
Hiện nay, việc thuê xe ô tô theo hiệp đồng đi du lịch đang là một xu hướng được hầu hết du khách yêu thích, thuê xe du lịch sẽ đảm bảo an toàn và tiện tặn. Những thuận tiện lúc thuê xe du lịch cho chuyến hành trình của mình
Nên cư xử văn minh khi đi du lịch
23/08/2018
Du lịch văn minh là điều vô cộng đơn giản nhưng không mấy ai cũng biết. Vậy khiến bạn sẽ thế nào nếu vươn lên là 1 người du lịch văn minh? Du lịch đã trở thành 1 hoạt động yêu thích của rất đa dạng người, chẳng những để ngơi nghỉ thư giãn mà còn để khám phá và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị, bổ...
Top 10 căn hộ du lịch tốt nhất ở thành phố Nha Trang, Vietnam
04/08/2018
Được nhiều du khách đánh giá là tuyệt hảo BX Hotel Apartment nổi tiếng với những phòng đẹp, sạch sẽ. BX Hotel Apartment nằm ở khu Bãi biển Trần Phú của thành phố Nha Trang, cách Quảng trường 2/4 chừng 7 phút đi bộ và Tháp Trầm Hương 8 phút đi bộ.
Thuê xe du lịch: nên chọn xe dịch vụ đời mới thay vì phải đi xe cũ
18/07/2018
Thuê xe du lịch: Nên chọn xe dịch vụ đời mới thay vì phải đi xe cũ, đó là thống kê của NHTSA vừa qua về việc khảo sát xe đời mới và xe cũ về mức độ an toàn của xe khi tham gia giao thông.
Cà phê Radio mang phong cách cổ điển
12/07/2018
Một thời đã qua với biết bao kỷ niệm, trong mỗi ai cũng có những ký ức còn đọng lại. Một không gian xưa cổ điển bố trí theo phong cách cũ tại Radio Cafe cũng làm cho khách đến bận lòng với nét riêng của RADIO CÀ PHÊ
Du lich, cam nang du lich, Cẩm nang, kinh nghiệm du lịch Việt Nam
 
Cẩm nang du lịch viettrip.net - thông tin mới về du lịch, cẩm nang kinh nghiệm du lịch.