Vịnh Hạ Long và top 3 hòn đảo hoang sơ đẹp nhất

13/07/2018
Trên mặt nước sắc màu lung linh đẹp tại Bến thuyền Tuần Châu, bạn sẽ không ngờ đến khi cảm thấy đi du lịch đến với Hạ Long đẹp mức độ nào. Sự thú vị và tác phẩm tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng Hạ Long mang vẻ đẹp bí ẩn mà mỗi ai khám phá cũng ngỡ ngàng mỗi khi đặt chân đến.
 
Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh đẹp và được công nhận là di sản thế giới. Thuộc phần bờ đông của khu vực Bắc Bộ tại biển Đông Bắc của Việt Nam. Hạ Long là quần thể bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Cùng với vịnh Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa và vịnh Lăng Cô thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế của Việt Nam, vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh là một trong số 29 vịnh cực đẹp được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới xếp hạng và chính thức công nhận vào tháng 7 năm 2003. Vịnh Hạ Long cùng với đảo Cát Bà tạo thành một trong 21 khu du lịch quốc gia đầu tiên ở Việt Nam
 
Khi lên kế hoạch vào thời điểm thích hợp nhất và đẹp nhất trong những ngày nắng đẹp để tham quan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của các điểm đến kỳ bí hấp dẫn của Vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh. 
 

Vịnh Hạ Long có gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo đẹp quá đến nỗi khiến du khách đến là phải nói là say mê chiêm ngưỡng, có nhiều du khách khi quay lại nhiều lần vẫn cảm thấy cực kỳ hấp dẫn. Dưới đây là top 3 hòn đảo đẹp và hoang sơ bậc nhất của Vịnh Hạ Long:

 
• Đảo Đầu Bê: Đảo Đầu Bê nghe cái tên cũng đã thấy sự hấp dẫn riêng biệt trong đảo này, Nếu đến Hạ Long bạn không nên bỏ qua nó bởi sức hút tự nhiên của đảo. Nằm ở phía Đông Nam của quần thể khu vực Vịnh Hạ Long, cách Cảng Du lịch Bãi Cháy khoảng 28 km, trong một tuyến nằm trong quần đảo ngoài Vịnh Hạ Long, Đảo Đầu Bê nằm giữa đảo Trà Ngự và đảo Đa Lệ. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn mà du khách cũng nên trải nghiệm.
 
Đảo đầu bê - vịnh hạ long quảng ninh
Đảo Đầu Bê - Vịnh Hạ Long
 
• Đảo Cống Đỏ: Nằm ở phía Đông Nam Vịnh Hạ Long, đây là một trong những hòn đảo hoang sơ bậc nhất trên vịnh Bái Tử Long. Đảo Cống Đỏ hứa hẹn sẽ mang lại cho khách du lịch đến đây và có những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Đảo Cống Đỏ cách Bến Bãi Cháy khoảng 25 km, trong vùng được công nhận là Di sản Thế giới. 
 
Đảo Cống Đỏ Hạ Long Quảng Ninh
Đảo Cống Đỏ Hạ Long
 
Đảo có diện tích gần 24 nghìn mét vuông và núi của Cống Đỏ đạt đến đỉnh cao 172 m. Hòn đảo cũng có nhiều đầm phá, nơi cư trú của nhiều loài sinh vật biển và hải sản chẳng hạn như tôm, cua, cá, mực và thực vật thủy sinh.
 
Hệ sinh thái đa dạng tại Vịnh Hạ Long - dao cong do ha long quang ninh
Cống Đỏ và hệ sinh thái đặc biệt cực đẹp tại Hạ Long
 
• Đảo Bồ Hòn: Đảo Bồ Hòn di sản thiên nhiên thuộc hạng đẹp bậc nhất tại Hạ Long. Đảo Bồ Hòn có nhiều hang động nổi tiếng như: động Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Ðộng Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống… Nơi đây có những đỉnh núi cao đẹp và là tạo tác tuyệt vời của thiên nhiên.
 
Đảo Bồ Hòn tại Vịnh Hạ Long Quảng Ninh
Đảo Bồ Hòn Hạ Long Quảng Ninh
 
Đảo không chỉ đơn thuần vì phong cảnh lộng lẫy của nó, mà còn vì nó là một trong những hòn đảo lớn nhất trong khu vực này. Ngoài ra còn có một sự tập trung của núi cao với vách đá thẳng đứng như tường thành; những ngọn núi bám sát nhau tạo nên một bức tranh màu nước tuyệt đẹp trên biển. Khi nói đến hệ thống đảo đẹp nổi tiếng ở vịnh Hạ Long, không thể không nói đến đảo Bồ Hòn, chính bởi đảo này không những có phong cảnh tuyệt đẹp mà còn nhiều hang động và có đặc trưng tuyệt vời mà bạn nên trải nghiệm nhé.

 
Du lịch Tràng An Ninh Bình và TOP 5 địa điểm đẹp nổi tiếng
28/02/2019
Du lịch Tràng An Ninh Bình và TOP 5 địa điểm đẹp nổi tiếng. Nhắc đến Ninh Bình thì Tràng An, Tam Cốc, hang Múa... đã và đang là những địa điểm du lịch hot nhất, hấp dẫn nhất ở vùng đất cố đô Ninh Bình.
Địa điểm du lịch hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long
23/01/2019
Địa điểm du lịch hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long với cái tên 9 cửa sông mê kông nổi tiếng còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ; có thể theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là "Miền Tây".
Đường đi bộ bên bờ sông Hương điểm du lịch mới hấp dẫn
22/01/2019
Đường đi bộ trên sông Hương thuộc dự án thí điểm “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA. Cầu dài hơn 400m, rộng 4m, mặt sàn được lát 16.000 thanh gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi với tổng kinh phí đầu tư...
Du lịch Phú Yên, cẩm nang du lịch Phú Yên
14/01/2019
Du lịch Phú Yên, cẩm nang du lịch Phú Yên. Phú Yên là một vùng đất nằm ven biển Nam Trung bộ, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng từ đồng bằng, cao nguyên, những bãi biển xanh như ngọc đến những sông hồ, đầm vịnh mênh mông...
Hoàng Liên Sơn, Sapa top điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019
27/12/2018
Điểm đến hấp dẫn quyến rũ nhất thế giới của năm 2019. Dãy Hoàng Liên Sơn, Sa Pa của Việt Nam được xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng này, song song được bình chọn là điểm tới thú vị bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á.
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch