Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời

05/06/2018

Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời

Lý Sơn, Quảng Ngãi là một trong các điểm tới được du khách đam mê trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tới Lý Sơn lúc nào tuyệt vời nhất thì rất ít ai cũng biết. Và mùa hè là một trong những thời khắc lý tưởng nhất để khám phá điểm vương quốc tỏi Lý Sơn này.

 
Du khách tới Lý Sơn hài lòng nhất là vào 3 thời điểm sau:
+ Mùa hè, trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 9 thời tiết khá đẹp và thời tiết nắng, phù hợp cho việc đi biển.
+ Mùa tỏi Lý Sơn khởi đầu được trồng vào tháng 9 và thu hoạch vào khoảng đầu tháng 12
+ Lễ khao thề lính Hoàng Sa diễn ra vào các ngày 18-19-20 tháng 3 (âm lịch)
 
Ghi sổ những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
 
1 số phương tiện để di chuyển tới được đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
Thứ nhất là đi Lý Sơn bằng máy bay. Sân bay gần nhất để với thể chuyển động ra cảng Sa Kỳ dễ dàng (nơi có tàu cao tốc đi Lý Sơn) là phi trường bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Mỗi tuần từ 2 đầu đất nước có 3 chuyến bay đến Chu Lai có giá vé khứ hồi khoảng tầm từ 3 triệu đồng (khứ hồi). Nếu đi sử dụng phương tiện là máy bay thì bạn bắt buộc thuê một chuyến xe để đi bởi khoảng cách từ phi trường Chu Lai tới cảng Sa Kỳ tầm 45km. Có chuyến bus miễn phí đi về trung tâm TP Quảng Ngãi, sau đó bạn có thể đi xe buýt đi Sa Kỳ (có dán hẳn trên xe là đi tuyến Sa Kỳ)
 
Phương tiện nữa là ô tô khách. Từ Hà Nội và Sài Gòn rất nhiều loại xe, hãng xe chất lượng cao tới Quảng Ngãi, các bạn với thể tìm các nhà xe để đặt vé trước (từ 2 – 5 ngày tùy vào thời khắc chuyến đi của bạn, vào những dịp nghỉ lễ thì phải đặt sớm nếu không sẽ không có vé). Xe khách giường nằm đi Quảng Ngãi từ Hà Nội và Sài Gòn, bạn có thể đặt online, các địa chỉ nhà xe uy tín như Hoàng Long hoặc Mai Linh...vv
 
Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
 
Một góc ở đảo Lý Sơn
Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
 
1 phương tiện bạn dễ dàng đi là tàu hỏa. Mỗi ngày từ 2 đầu Hà Nội và TP HCM với 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam, tùy vào khoảng thời gian của mình mà bạn có thể tìm giờ tàu cho thoải mái (Các tàu số lẻ đi từ Hà Nội vào, các tàu số chẵn đi từ TP Sài Gòn ra) và số tàu càng bé thì tốc độ di chuyển và độ ưu tiên của tàu càng cao (VD: SE1 sẽ nhanh hơn SE9)
 
Sau lúc đến Quảng Ngãi ví dụ đoàn đông các bạn nên thuê một loại xe đi từ Trung tâm TP. Quảng Ngãi ra tới cảng Sa Kỳ (khoảng tầm 20km) hoặc để tiết kiệm mức giá các bạn với thể sử dụng tuyến ô tô buýt số 03 có lịch trình chạy Bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ. Tuy nhiên, một lưu ý là các bạn buộc phải đi chuyến xe buýt sớm nhất là khi 5h sáng để đảm bảo có thể ra được cảng sớm và không bị nhỡ tàu cao tốc đi Lý Sơn (thời gian đi của chuyến ô tô buýt cách nhau khoảng một tiếng).
 
Những lưu ý để có chuyến du lịch đến Lý Sơn tuyệt vời với chuyến đi tour đảo Lý Sơn. Chúc các bạn có những bí quyết, kinh nghiệm du lịch riêng để chuyến đi đảo Lý Sơn tuyệt vời nhất!

 
Cẩm nang du lịch Đông Giang
23/02/2019
Cẩm nang du lịch, phuot dong giang, đi phượt đông giang, xã kà dăng đông giang quảng nam. Du khách đến với tỉnh Quảng Nam thì hiện nay cũng dần quan tâm đến những điểm đến du lịch miền núi
Cẩm nang du lịch khám phá miền trung nắng gió phần 2
19/02/2019
Những địa điểm du lịch Miền Trung hấp dẫn! Cẩm nang du lịch: khám phá miền trung nắng gió-P2 với những địa điểm hấp dẫn từ Phú Yên trở vào Bình Thuận. Đây là những địa danh đặc sắc hấp dẫn du khách. Cẩm nang du lịch Nam miền trung phần 2.
Cẩm nang du lịch khám phá miền trung nắng gió phần 1
16/02/2019
Hành trình đến tham quan vùng đất miền trung đầy nắng gió không thể bỏ qua những địa điểm này. Du lịch miền trung phần 1 - các địa danh du lịch nổi tiếng tại phía bắc miền trung được cập nhật từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Phần 2 sẽ giới thiệu sơ lược các địa điểm du lịch hấp dẫn phía nam miền trung từ...
Hướng dẫn viên lịch trình du lịch Đà Nẵng - Huế - Hội An chi tiết
23/01/2019
Hướng dẫn viên lịch trình du lịch Đà Nẵng đến Huế và phố cổ Hội An chi tiết nhất. Hướng dẫn lịch trình du lịch Đà Nẵng - Huế - Hội An chi tiết nhất: Nói đến miền trung thì chúng ta có thể đề xuất ngay thành phố du lịch Đà Nẵng. Một thành phố hội tụ nhiều yếu tốt tuyệt vời cho 1 chuyến đi hấp dẫn...
Du lịch trong nước cuối năm: Tháng 12 và tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?
27/12/2018
Cẩm nang du lịch đưa bạn theo những hành trình tham quan những vùng đất bình yên, đẹp, huyền diệu, nơi đây sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc đẹp của nơi thiên nhiên tràn đầy cảm xúc.
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch