Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi đi du lịch

16/06/2018

Việc đi chơi thì ai cũng thích nhưng sắp xếp hành lý gọn nhẹ và tiện dụng luôn là vấn đề đau đầu cho bất kỳ ai mỗi khi sở hữu tour hay trước một chuyến đi. Không những phải bắt buộc đủ chỗ cho các vật dụng, đống áo quần mà còn cả khoảng trống để với chuyến đi phải "tậu ít đồ lưu niệm" mang về làm quà nữa! Dưới đây là tổng hợp những cách đơn giản để việc sắp xếp hành lý cho những lúc đi du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mặc những bộ quần áo nặng nhất thay vì xếp chúng vào vali.
Bạn sở hữu tour đi xa hay gần, ngắn ngày hay dài ngày thì với việc di chuyển, bạn mặc bao nhiêu đồ mà bạn thích, miễn sao bạn sao bạn thấy thoải mái. Yên tâm, hải quan sân bay sẽ không ngăn bạn lên máy bay chỉ vì bạn thích mặc vài ba chiếc áo khoác đâu. Cách này nên áp dụng khi chuyến quay về là tiện nhất.
 

Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch
Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch


Mang thêm túi cho quà dự phòng đồ lưu niệm
Ai cũng trở về nhà và sở hữu nhiều đồ hơn so mang khi lên đường. Vì vậy, hãy chuẩn bị một chiếc vali đủ to để mang thể thêm vài túi nữa ở bên trong. Như vậy, bạn sẽ có nhiều chỗ trống hơn cho những món đồ sắm về nhà sau chuyến đi.


Đảm bảo hành lý mang theo có thể kiểm soát được.

Việc thất lạc hành lý sẽ làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn. Tuy nhiên, sở hữu thẻ hành lý buộc trên Vali để giúp cho giai đoạn kiếm tìm trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy viết tên, thông tin liên lạc cơ bản hoặc thông tin chuyến bay vào một cái thẻ hành lý và buộc chúng vào ngay quai xách hành lý của mình sẽ tiện hơn rất nhiều mỗi hành lý bị thất lạc hoặc mất.

Không viết quá rõ địa chỉ nhà lên thẻ hành lý.
Không nên và đừng bao giờ viết địa chỉ nhà lên thẻ hành lý, bởi vì điều này đồng nghĩa việc bạn đang thông báo rằng “Đây là địa chỉ nhà tôi và hiện tại không có ai ở nhà hết, hoặc tôi đã vắng nhà, hãy đến và bợ sạch đồ đạc đi”. Không nên viết địa chỉ nhà của bạn lên Thẻ hành lý nhé, và thậm chí cũng không nên viết tên một người bạn hay họ hàng vào thẻ hành lý, vì sẽ khiến cho nhà của họ với nguy cơ nằm trong tầm ngắm của lũ trộm hoặc khai thác thông tin của bạn. Thay vào đấy bạn bắt buộc viết số điện thoại hoặc chiến bay, email liên lạc của mình là tốt nhất. Với thẻ hành lý bạn nên cẩn thận những thông tin này nhé.

Xếp những vật nhỏ gói trong hộp lớn hơn
Bạn có thể cho kem nền trang điểm, xếp các hộp kem dưỡng da, hay những vật dụng dạng lỏng vào hộp cất kính, hoặc đồ vật dạng hộp bên trong còn rỗng. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được 1 diện tích khá lớn của các chai lọ chiếm chỗ.


Phân loại đồ theo từng bộ sẽ mặc
Bạn nên phân loại đồ ví dụ váy và áo sẽ là một bộ, hành lý gọn nhẹ, đơn giản. Bạn nên tìm hiểu về khí hậu, thời tiết của quốc gia và vùng địa phương, nơi mà mình sắp đến để du hí, tùy vào hoàn cảnh mà mỗi bạn sẽ lựa chọn những bộ áo quần cho phù hợp và sắp xếp chúng thành những thành phần khác nhau để mặc mỗi lúc đi. Như vậy sẽ đỡ vất vả khi phải lục tung đồ lên và xếp lại mất thời gian.


Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch
Kinh nghiệm du lịch: Cách đơn giản nhất để sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch

 

Đóng đồ ít hơn số lượng bạn cần: Tùy thuộc vào điểm đến, bạn có thể để lại nhà những đồ dùng không cần thiết, hoặc nhu cầu cần ít hơn. Ví như bạn đang tiết kiệm những không gian hành lý, với mỗi thiết bị hay áo xống bạn chưa rõ có bắt buộc dùng đến hay không, thì tốt nhất bạn nên để lại nhà. Cố gắng tránh bê theo mớ quần áo mà không dùng đến. Giảm số lượng đồ dùng cá nhân và các hóa phẩm (giả dụ thiếu nó bạn có thể tìm đến nơi mua), và đặc biệt đừng mang theo quá đa dạng các loại đồ điện tử bởi vì khi đi du lịch chủ yếu là thưởng ngoạn cảnh đẹp chứ không phải để chơi game.
 

Ưu tiên hành lý xách tay.

Đừng bao giờ gửi hành lý nếu như bạn bắt buộc phải làm vậy. Ký gửi hành lý tại sân bay thực sự có thể làm cho bạn rảnh tay hơn được một chút nhưng khả năng thất lạc, mất đồ hoặc có thể sẽ phá hỏng do quá trình vận chuyển, hoặc chờ đợi, trì hoãn chuyến đi của bạn. Gói gọn hành lý xách tay, nhẹ nhàng rõ ràng linh hoạt và đáng tin cậy hơn.
 

Trên đây Viettrip chi sẻ một vài kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và tiện ích!

 

Cẩm nang du lịch khám phá miền trung nắng gió phần 2
19/02/2019
Những địa điểm du lịch Miền Trung hấp dẫn! Cẩm nang du lịch: khám phá miền trung nắng gió-P2 với những địa điểm hấp dẫn từ Phú Yên trở vào Bình Thuận. Đây là những địa danh đặc sắc hấp dẫn du khách. Cẩm nang du lịch Nam miền trung phần 2.
Cẩm nang du lịch khám phá miền trung nắng gió phần 1
16/02/2019
Hành trình đến tham quan vùng đất miền trung đầy nắng gió không thể bỏ qua những địa điểm này. Du lịch miền trung phần 1 - các địa danh du lịch nổi tiếng tại phía bắc miền trung được cập nhật từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Phần 2 sẽ giới thiệu sơ lược các địa điểm du lịch hấp dẫn phía nam miền trung từ...
Hướng dẫn viên lịch trình du lịch Đà Nẵng - Huế - Hội An chi tiết
23/01/2019
Hướng dẫn viên lịch trình du lịch Đà Nẵng đến Huế và phố cổ Hội An chi tiết nhất. Hướng dẫn lịch trình du lịch Đà Nẵng - Huế - Hội An chi tiết nhất: Nói đến miền trung thì chúng ta có thể đề xuất ngay thành phố du lịch Đà Nẵng. Một thành phố hội tụ nhiều yếu tốt tuyệt vời cho 1 chuyến đi hấp dẫn...
Du lịch trong nước cuối năm: Tháng 12 và tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?
27/12/2018
Cẩm nang du lịch đưa bạn theo những hành trình tham quan những vùng đất bình yên, đẹp, huyền diệu, nơi đây sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc đẹp của nơi thiên nhiên tràn đầy cảm xúc.
Đến Đà Lạt tháng giêng, du xuân và tận hưởng sắc hoa
12/12/2018
Đến Đà Lạt tháng giêng, du xuân và tận hưởng sắc hoa. Tháng giêng do chưa nắm tình hình về thời tiết của xứ sở ngàn hoa chắc hẳn là nhiều bạn cũng khá phân vân về điều kiện thời tiết xứ sở mệnh danh ngàn hoa lúc này.
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch