Hang Sơn Đoòng, Hang Sửng Sốt - Top 10 hang động đẹp nhất Đông Nam Á

19/07/2018
Hang Sơn Đoòng và Hang Sửng Sốt tại Việt Nam đã lọt vào top 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á.

+ Hang Sửng Sốt thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh nổi tiếng với vùng nước ngọc lục bảo và các vách đá vôi hùng vĩ và những hòn đảo nhỏ. Hang Sửng Sốt trên Đảo Bồ Hòn sẽ lôi cuốn và khiến cho du khách sẽ "sửng sốt" với các vách tường mang các chùm nhũ đá lý tưởng mượt mà như được mài, chạm khắc tinh xảo tuyệt vời bởi bàn tay con người.
 
Đảo bồ hòn tại Hạ long- Nơi có hang sửng sốt đẹp tuyệt vời
Đảo Bồ Hòn Quảng Ninh - nơi có hang động Sửng Sốt đẹp tuyệt vời
hang-son-doong-hang-sung-sot-thuoc-top-10-hang-dong-dep-nhat-dong-nam-a
Hang Sửng Sốt - Hang Sơn Đoòng top 10 hang động đẹp nhất Đông Nam Á
 
Hang Sửng Sốt mát mẻ quanh năm, làm cho du khách đến đây du lịch thưởng ngoạn cảnh đẹp phải trầm trồ khen ngợi trước vẻ đẹp tự nhiên của hang.


+ Hang Son Đoòng
Nhắc đến Hệ thống hang động Không thể không nhắc đến Quảng Bình. Sơn Đoòng sở hữu vẻ đẹp huyền bí tuyệt vời và hiện diện trong trong danh sách các hang động tuyệt vời nhất Đông Nam Á. Hang Sơn Đoòng nằm ở tỉnh Quảng Bình, miền trung của Việt Nam, được biết tới như là khu vực hang động thuộc tầm cỡ lớn và đẹp nhất nhì trên thế giới.
 
top 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á
Hang Sơn Đoòng, Hang Sửng Sốt thuộc top 10 hang động đẹp nhất Đông Nam Á
 
Theo trang Thehoneycombers.com, hang Sơn Đoòng được tạo ra phương pháp xói mòn, quá trình sụt lún bào mòn và nâng lên của đất theo phương pháp tân kiến tạo hơn hai triệu năm bởi nước sông đá vôi bên dưới một dãy núi lớn. Hơn 150 m chiều cao, 200 m chiều rộng và khoảng 9km chiều dài, hang Sơn Đoong là hệ thống hang động đồ sộ ở tại Việt Nam.
 
hang-son-doong-quang-binh-va-hang-sung-sot-thuoc-top-10-hang-dong-dep-nhat-the-gioi
Nằm trong cụm Phong Nha - Quảng Bình - Hang Sơn Đoòng: Địa chỉ Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tại Quảng Bình, Việt Nam.
 
Hang Son Doong được coi là hang động tự nhiên lớn dài và đẹp nhất nhì thế giới. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng
Đến đây cảnh đẹp hùng hồn sẽ khiến cho du khách kinh ngạc trước sự sở hữu các măng đá khổng lồ, thạch nhũ hùng vĩ, cây xanh cực kỳ lớn và loại sông ngầm nước chảy rất xiết. Vì vậy, trường hợp bạn đang tìm kiếm 1 cuộc phiêu bạt tại đây đòi hỏi cần đi bộ xuyên rừng, đi bộ đường dài và đi thuyền bè, hãy dành thời gian để đặt 1 chuyến du hí đến kỳ quan tự nhiên hấp dẫn hàng đầu này để một lần chứng kiến cảnh đẹp đến mức tuyệt vời này nhé.

Cùng xuất hiện với 02 hang động nổi tiếng của Việt Nam, Thehoneycombers cũng nói đến 08 hang động đẹp khác của Đông Nam Á trong đó bao gồm: 
1. Phraya Nakhon Cave, Hua Hin của Thái Lan; 
2. Hang Phnom Chhnork, Kampot tại Campuchia; 
3. Goa Jomblang, Yogyakarta - Indonesia; 
4. Tham Phu Kham, Vang Vieng tại Lào; 
5. Batu Caves, Selangor thuộc Malaysia; 
6. Sarawak, Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia;
7. Hang Pindaya, Pindaya nằm ở Myanmar; 
8. Puerto Princesa Subterranean River Vườn quốc gia, Palawan đất nước Philippines.
 

 
Du lịch Tràng An Ninh Bình và TOP 5 địa điểm đẹp nổi tiếng
28/02/2019
Du lịch Tràng An Ninh Bình và TOP 5 địa điểm đẹp nổi tiếng. Nhắc đến Ninh Bình thì Tràng An, Tam Cốc, hang Múa... đã và đang là những địa điểm du lịch hot nhất, hấp dẫn nhất ở vùng đất cố đô Ninh Bình.
Địa điểm du lịch hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long
23/01/2019
Địa điểm du lịch hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long với cái tên 9 cửa sông mê kông nổi tiếng còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ; có thể theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là "Miền Tây".
Đường đi bộ bên bờ sông Hương điểm du lịch mới hấp dẫn
22/01/2019
Đường đi bộ trên sông Hương thuộc dự án thí điểm “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA. Cầu dài hơn 400m, rộng 4m, mặt sàn được lát 16.000 thanh gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi với tổng kinh phí đầu tư...
Du lịch Phú Yên, cẩm nang du lịch Phú Yên
14/01/2019
Du lịch Phú Yên, cẩm nang du lịch Phú Yên. Phú Yên là một vùng đất nằm ven biển Nam Trung bộ, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng từ đồng bằng, cao nguyên, những bãi biển xanh như ngọc đến những sông hồ, đầm vịnh mênh mông...
Hoàng Liên Sơn, Sapa top điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019
27/12/2018
Điểm đến hấp dẫn quyến rũ nhất thế giới của năm 2019. Dãy Hoàng Liên Sơn, Sa Pa của Việt Nam được xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng này, song song được bình chọn là điểm tới thú vị bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á.
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch